Lần đầu tiên tham dự giải thưởng do tạp chí HR Asia tổ chức, Văn Phú - Invest đã đạt giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021".

Tại giải thưởng do HR Asia - tạp chí về nhân sự hàng đầu châu Á tổ chức, Văn Phú - Invest được đánh giá cao từ đội ngũ ban lãnh đạo và nhân viên, chính sách nhân sự đến chế độ đãi ngộ, cũng như các hoạt động nội bộ nhằm gia tăng sự gắn kết của nhân viên.

HR Asia cũng ghi nhận sự linh hoạt của doanh nghiệp khi phải đối mặt với những trở ngại và bất ổn trong bối cảnh đại dịch, đặc biệt là khi tình trạng giãn cách xã hội tiếp tục làm gián đoạn hoạt động kinh doanh trên toàn cầu và tại Việt Nam. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có môi trường, văn hóa làm việc trẻ trung, năng động, có sự đoàn kết cũng như sức hút lớn với nhiều nhân sự giỏi trong ngành bất động sản.

"Nơi làm việc tốt nhất châu Á" là giải thưởng quốc tế uy tín được tạp chí HR Asia tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những doanh nghiệp có chính sách nhân sự vượt trội, môi trường làm việc hàng đầu. Giải thưởng thu hút sự tham gia của hàng nghìn doanh nghiệp lớn tại 13 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á như Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc...

Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á của Văn Phú - Invest.

Giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" của Văn Phú - Invest.

Tại Việt Nam, giải thưởng được bình chọn trên khảo sát mô hình đánh giá mức độ gắn kết tổng thể (Total Engagement Assessment Model - TEAM) từ 30.000 nhân viên đến từ 581 doanh nghiệp. Đây là khảo sát chuyên sâu, độc quyền do Tạp chí HR Asia nghiên cứu, cung cấp cho các doanh nghiệp cái nhìn đầy đủ về nhu cầu, mong muốn và mức độ gắn kết của nhân viên. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra những chính sách linh hoạt và phù hợp với từng thời điểm.

Tập thể Văn Phú - Invest trong một sự kiện gắn kết nội bộ

Tập thể Văn Phú - Invest trong một sự kiện gắn kết nội bộ

Bà Nguyễn Lan Anh, Giám đốc Ban quản trị nguồn nhân lực Văn Phú - Invest cho biết, giá trị cốt lõi trong văn hóa của Văn Phú - Invest được kiến tạo dựa trên 5 yếu tố: chuyên tâm, sáng tạo, chất lượng, minh bạch, hợp tác và chia sẻ. Doanh nghiệp xây dựng môi trường làm việc thân thiện, hợp tác, chia sẻ và kết nối tất cả thành viên trong tổ chức.

"Với chúng tôi, nguồn nhân lực tốt là tài sản quý để doanh nghiệp phát triển bền vững. Vì vậy Văn Phú - Invest tập trung nguồn lực để xây dựng đội ngũ nhân sự đảm bảo chất lượng và tăng trưởng ổn định. Định hướng về nhân sự gắn liền với chiến lược phát triển kinh doanh, đáp ứng mục tiêu của công ty trong từng thời kỳ và phù hợp xu thế, bối cảnh của nền kinh tế - xã hội", bà Lan Anh cho biết.

Cũng theo bà Lan Anh, nền tảng phát triển thành công của Văn Phú - Invest không tách rời yếu tố con người. Triết lý chuyên tâm bền vững là "sợi chỉ đỏ" xuyên suốt quá trình tuyển dụng và lựa chọn nhân sự gắn bó lâu dài cùng công ty. Sự hoà nhập về văn hoá của mỗi nhân sự giúp Văn Phú - Invest kế thừa, phát huy tốt những nền tảng đã xây dựng.

Một buổi họp tại Văn Phú - Invest.

Một buổi họp tại Văn Phú - Invest.

Bên cạnh đó, đơn vị chủ động thực hiện các chương trình nâng cao chất lượng nhân lực, như chương trình đào tạo chuyên sâu cho cán bộ cấp cao, nhân sự cốt cán và các chương trình đào tạo chung cho tập thể nhân viên. Doanh nghiệp mục tiêu xây dựng chính sách đãi ngộ và gìn giữ nhân tài theo chiến lược chiêu hiền đãi sỹ nhằm giữ chân nhân sự, để nhân sự cống hiến, gắn bó lâu dài với công ty. Đến nay, tỷ lệ nhân sự làm việc trên 5 năm tại Văn Phú - Invest chiếm 38% nhân sự toàn công ty.